Ngày Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Mẹo Ghi Nhớ Ngày Đáo Hạn

5/5 - (1 bình chọn)

Trên thực tế, dù sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu trong thời gian dài, tuy nhiên vẫn khá nhiều người dùng không biết ngày đáo hạn thẻ tín dụng là ngày gì? Khi nào nên đáo hạn thẻ tín dụng? Nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này, Rút Tiền 3 Miền hôm nay sẽ bật mí đến bạn thời điểm đáo hạn thẻ tín dụng tối ưu nhất.  

Click để >>> Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng <<<

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là thời điểm người dùng đề xuất gia hạn thêm thời gian thanh toán nợ tín dụng khi không có đủ khả năng thanh toán. Thông thường, khi người dùng đăng ký thẻ tín dụng, ngân hàng đã được tư vấn và thông báo ngày chốt sao kê. Khi đến ngày chốt sao kê, ngân hàng cũng sẽ gửi email thông báo chi tiết khoản nợ và thời hạn thanh toán cuối cùng đến người dùng. Khi đó người dùng chỉ cần nhớ thanh toán nợ tín dụng đúng hạn để tránh phát sinh nợ xấu.

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Ngày đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Khi nào nên đáo hạn ngân hàng thẻ tín dụng?

Thời gian người dùng thanh toán nợ tín dụng sẽ được tính từ lúc sao kê đến hạn được đề cập trong sao kê, dao động từ 15 – 25 ngày tùy từng loại thẻ tín dụng. Vậy nên tính thời điểm ngân hàng gửi sao kê đến hạn cuối cùng ngân hàng thông báo sẽ là thời điểm thích hợp nhất để người dùng đáo hạn thẻ tín dụng. Từ đó kéo dài thời gian trả nợ cho ngân hàng khi người dùng không đáp ứng đủ khả năng thanh toán.

5 lưu ý giúp bạn luôn nhớ ngày đáo hạn nợ thẻ tín dụng

Quên thanh toán nợ tín dụng khi khoản nợ đến ngày đáo hạn sẽ gây khá nhiều rủi ro tiềm ẩn cho khách hàng, thậm chí bị liệt vào danh sách nợ xấu của ngân hàng. Chính vì vậy, để ghi nhớ ngày đáo hạn ngân hàng thẻ tín dụng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

Thay đổi ngày đáo hạn thanh toán nợ tín dụng

Kỳ hạn thanh toán nợ tín dụng của bạn vào ngày cuối cùng của tháng, điều này khiến bạn áp lực khi phải thanh toán nhiều khoản chi tiêu cùng lúc vào cuối tháng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể đề xuất ngân hàng thay đổi ngày đáo hạn phù hợp, dễ nhớ và tránh quá nhiều hóa đơn thanh toán cùng lúc.

Thay đổi ngày đáo hạn thanh toán nợ tín dụng
Thay đổi ngày đáo hạn thanh toán nợ tín dụng

Chú ý Email gửi đến từ 2 – 3 ngày trước đáo hạn

Việc thường xuyên kiểm tra email mỗi ngày cũng sẽ là hình thức ghi nhớ ngày đáo hạn rất hiệu quả, bởi ngân hàng sẽ thông báo trước đến bạn sao kê nợ tín dụng hàng tháng, giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị tài chính và thanh toán nợ đúng hạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá ỷ lại vào email, vì nếu email không được gửi đúng thời điểm, rất có thể sẽ khiến bạn bị thanh toán trễ hạn.

Thiết lập tính năng tự động thanh toán

Thiết lập tính năng tự động thanh toán nợ tín dụng khi đến hạn được xem là cách tốt nhất giúp bạn luôn thanh toán đúng hạn. Như vậy, bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng hoặc đăng ký dịch vụ tự động thanh toán trên Internet Banking là hoàn toàn có thể thiết lập tính năng này. Tất nhiên bạn cũng cần đảm bảo rằng tài khoản thanh toán của bạn lúc nào cũng đủ tiền thanh toán tự động nhé.

Ghi chú ngày đáo hạn lên giấy note (hoặc tấm lịch)

Việc ghi chú ngày đáo hạn thẻ tín dụng sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn ghi nhớ chính xác ngày cần thanh toán nợ tín dụng. Bạn có thể ghi chú vào giấy note và dán ở những khu vực dễ nhìn thấy hoặc ghi lên những tấm lịch treo tường, lịch để bàn,… cũng rất hợp lý. Hãy lựa chọn cho mình hình thức ghi chú phù hợp sao cho chúng dễ nhớ nhất với bạn.

Ghi chú ngày đáo hạn lên giấy note (hoặc tấm lịch)
Ghi chú ngày đáo hạn lên giấy note (hoặc tấm lịch)

Sử dụng ứng dụng quản lý tài chính

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có tải cài đặt hàng ngàn ứng dụng quản lý tài chính tối ưu, giúp bạn chủ động hơn trong việc kiểm soát tài chính và ghi nhớ ngày đáo hạn. Theo đó, khi tải ứng dụng về máy, bạn chỉ cần cập nhập những thông tin về thẻ tín dụng, ngày đến hạn, dư nợ, chi tiêu,.. là đã có thể thiết lập kế hoạch trả nợ hiệu quả nhất.

Như vậy, bài viết trên đây Rút Tiền 3 Miền đã giúp bạn hiểu rõ được phần nào định nghĩa ngày đáo hạn thẻ tín dụng là gì? cũng như thời gian đáo hạn tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên ứng dụng 5 lưu ý hữu ích giúp bạn luôn ghi nhớ ngày đáo hạn nợ thẻ tín dụng chính xác nhất nhé.

Tin Liên Quan