Có Thể Rút Tiền Bằng Mã QR Khác Ngân Hàng Được Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ Rút tiền bằng mã QR ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và ưu tiên lựa chọn sử dụng để thay thế thẻ ATM vật lý. Tuy nhiên có một thắc mắc đang được nhiều người quan tâm đến đó chính là có thể rút tiền bằng mã QR khác ngân hàng như thẻ ATM vật lý hay không? Trong bài viết này Rút Tiền 3 Miền sẽ hỗ trợ các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất. 

Tìm hiểu về hình thức rút tiền bằng mã QR

Rút tiền bằng mã QR là dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng uy tín mới được triển khai tại các ngân hàng nhằm nâng cao trải nghiệm và bảo mật cho mọi người. Rút tiền bằng mã QR bạn sẽ không cần phải sử dụng thẻ ATM vật lý,thay vào đó sẽ sử dụng mã QR Code được tạo riêng cho từng ngân hàng để tiến hành rút. 

Rút tiền bằng mã QR là dịch vụ mới được các ngân hàng triển khai trong thời gian gần đây
Rút tiền bằng mã QR là dịch vụ mới được các ngân hàng triển khai trong thời gian gần đây

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần tới các cây ATM của ngân hàng chủ quản với 1 chiếc smartphone và tiến hành quét mã QR để thực hiện rút. Cách thức rút tiền nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật cao này được người dùng đánh giá rất cao và đang ưu tiên lựa chọn. 

Có thể rút tiền bằng mã QR tại ATM khác ngân hàng hay không? 

Vì cùng là hình thức rút tiền mặt tại cây ATM, khá nhiều người thắc mắc không biết có thể rút tiền bằng mã QR khác ngân hàng như thẻ vật lý hay không. Câu trả trả lời là KHÔNG. 

Bởi khác với sử dụng thẻ vật lý, rút tiền bằng mã QR là được tạo bằng một mã vạch ma trận và tạo riêng cho từng ngân hàng. Có nghĩa là chỉ có máy ATM của ngân hàng chủ quản mới nhận diện được mã QR Code của ngân hàng đó mà thôi. 

Không thể rút tiền bằng mã QR tại ATM khác ngân hàng 
Không thể rút tiền bằng mã QR tại ATM khác ngân hàng

Ngoài ra còn liên quan đến vấn đề bảo mật, an toàn thông tin của từng ngân hàng nên hình thức rút tiền bằng mã QR không thể thực hiện ở cây ATM khác ngân hàng. Nếu muốn rút tiền ở khác ngân hàng, bắt buộc bạn phải sử dụng thẻ vật lý và rút tiền. 

Hiện tại đã có nhiều ngân hàng triển khai hình thức rút tiền bằng mã QR này, nên các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng rút tiền tại ngân hàng chủ quản mà không cần phải sang ngân hàng khác. Cụ thể các ngân hàng đã và đang triển khai rút tiền bằng mã QR như: 

  • Ngân hàng Ngoại Thương – Vietcombank
  • Ngân hàng Đầu tư & Phát triển – BIDV
  • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Agribank 
  • Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam – Techcombank
  • Ngân hàng Tiền Phong – TPBank
  • Ngân hàng Thương tín Việt Nam – Sacombank
  • Ngân hàng Công thương Việt Nam – Vietinbank
  • Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank
  • Ngân hàng Á Châu – ACB bank

Rút tiền bằng mã QR có mất phí không? 

Do là dịch vụ rút tiền mới nên nhiều người thắc mắc về mức phí rút hay được miễn phí hoàn toàn. Trên thực tế, mức phí này không đồng nhất, tùy thuộc vào từng chương trình, ưu đãi riêng của từng ngân hàng đó, có thể miễn phí hoặc mất phí khoảng 1.100 đồng./lượt rút

Một số lưu ý cần nhớ khi rút tiền bằng mã QR

Dưới đây là một số lưu ý cần nhớ khi rút tiền bằng mã QR mà chúng tôi tổng hợp được. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin trước khi sử dụng: 

Đến đúng cây ATM của ngân hàng chủ quản

Lưu ý này chúng tôi đã phân tích khá kỹ ở phía trên, muốn rút được tiền bằng mã QR, nhất định phải đến đúng cây ATM của ngân hàng chủ quản. Và đương nhiên ngân hàng đó phải đang triển khai dịch vụ rút tiền này nhé. 

Giao dịch phải được thực hiện tại ATM ngân hàng chủ quản 
Giao dịch phải được thực hiện tại ATM ngân hàng chủ quản

Điện thoại phải kết nối internet 

Lưu ý tiếp theo đó chính là điện thoại của bạn phải được kết nối internet và đang sử dụng app của ngân hàng đó. Bởi các thao tác chủ yếu sẽ thực hiện bằng điện thoại từ quét mã QR Code cho đến nhập số tiền cần rút và xác nhận giao dịch. 

Chưa vượt quá hạn mức rút trong ngày 

Lưu ý cuối cùng đó chinh là tài khoản của bạn chưa vượt quá hạn mức giao dịch hàng ngày. Bởi hiện nay có khá nhiều người dùng lầm tưởng rằng việc rút tiền bằng ATM và mã QR khác nhau nên hạn mức sẽ khác nhau, nên khi sử dụng thẻ vật lý rút xong, mọi người lại tiếp tục rút bằng mã QR. 

Tuy nhiên điều này là không thể thực hiện nếu bạn đã rút đến hạn mức giao dịch bằng thẻ ATM vật lý. Do đó mà khi rút tiền bằng mã QR sẽ không rút được, bạn phải chờ sang ngày hôm sau hoặc chuyển khoản sang tài khoản khác để rút. 

Như vậy, tính cho đến thời điểm hiện tại thì rút tiền bằng mã QR hiện tại vẫn chưa được triển khai ở khác ngân hàng. Hy vọng những thông tin giải đáp về rút tiền bằng mã QR khác ngân hàng mà Ruttien3mien.com vừa đề cập sẽ giúp các bạn có được câu trả lời đầy đủ nhất cho mình. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966 810 858 – 09.8800.2882 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Xem thêm:

Tin Liên Quan