[Hỏi & Đáp] Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Có Mất Lãi Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Thẻ tín dụng hay Credit Card hiện đang được các bạn trẻ sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Về cơ bản số tiền trong thẻ là khoản “vay” từ ngân hàng tức là chúng được coi là dư nợ tín dụng chứ không phải những giao dịch rút tiền thông thường. Do đó cách tính lãi và phí rút tiền từ thẻ tín dụng chắc chắn sẽ có sự khác biệt. Vậy rút tiền thẻ tín dụng có mất lãi không? Trong bài viết chia sẻ dưới đây cùng Rút tiền 3 miền tìm hiểu rõ hơn nhé!

Khi rút tiền thẻ tín dụng có mất lãi không? Lãi khoảng bao nhiêu?
Khi rút tiền thẻ tín dụng có mất lãi không? Lãi khoảng bao nhiêu?

Thẻ tín dụng là gì? Ưu nhược điểm khi rút tiền thẻ tín dụng

Dù đã được sử dụng phổ biến song khá nhiều người dùng chưa thực sự hiểu và phân biệt được tính năng của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Trên thực tế thẻ tín dụng được triển khai nhằm khuyến khích “quẹt thẻ” hạn chế sử dụng tiền mặt. Chính vì vậy bên cạnh yếu tố thuận lợi cho việc thanh toán online, thanh toán bằng thẻ, nếu muốn rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu phí cao hơn. Cụ thể dưới đây là một số ưu nhược điểm khi rút tiền từ thẻ tín dụng!

Ưu điểm

Cũng như việc rút tiền từ thẻ ngân hàng, rút tiền từ thẻ tín dụng đem đến sự tiện lợi trong các giao dịch. Điển hình như:

  • Có thể rút tiền ở mọi cây ATM

Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng ở bất kỳ cây rút tiền nào khi cần tương tự như thẻ ghi nợ thông thường. 

  • Thủ tục tối giản, nhanh chóng, tiện lợi

Dù vẫn được sử dụng như các “khoản vay” song việc rút tiền thẻ tín dụng 24/7 khá đơn giản và nhanh chóng. Ngược lại nếu muốn vay tiền tại ngân hàng bạn sẽ phải mất kha khá thời gian cho việc chuẩn bị giấy tờ và thủ tục. 

Thẻ tín dụng ngày càng được đưa vào sử dụng rộng rãi hơn
Thẻ tín dụng ngày càng được đưa vào sử dụng rộng rãi hơn

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, việc rút tiền từ thẻ tín dụng cũng tồn tại một số những nhược điểm sau:

  • Không thể rút hết hạn mức

Đối với giao dịch rút tiền mặt, các ngân hàng thường chỉ cho phép người dùng rút tối đa 70% hạn mức thẻ tín dụng mà bạn được cấp thay vì rút toàn bộ hạn mức. 

  • Phí rút tiền khá cao

Nếu như khi rút tiền từ thẻ ghi nợ bạn chỉ mất 1000 đồng khi rút đúng cây và 3000 đồng khi rút khác cây thì phí rút tiền từ thẻ tín dụng được tính hoàn toàn khác. Thường phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao, phí được tính tùy vào mức % quy định của ngân hàng tương ứng với số tiền cần rút. 

Xem thêm: Rút tiền online thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng có mất lãi không? Lãi bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết mục đích của việc sử dụng thẻ tín dụng là khuyến khích chi tiêu bằng thẻ thay vì tiền mặt. Chính vì vậy khi sử dụng với mục đích rút tiền mặt, bạn sẽ phải chịu mức phí khá cao. Tùy từng ngân hàng, phí rút tiền từ thẻ tín dụng có thể dao động khoảng từ 1 đến 4%. 

Ví dụ đối với thẻ tín dụng Timo Visa, mức phí áp dụng khi rút tiền mặt là 4% cho một giao dịch. Đối với một thẻ tín dụng có hạn mức 15.000.000 đồng, bạn muốn rút gấp 10.000.000 đồng sẽ phải chịu 4% phí rút và lãi suất là 2%. Như vậy con số phải trả ngân hàng sẽ là: 10.600.000 đồng. 

Phí rút tiền qua thẻ tín dụng tương đối cao, hãy cân nhắc!
Phí rút tiền qua thẻ tín dụng tương đối cao, hãy cân nhắc!

Bên cạnh việc phải chịu phí “cắt cổ”, chủ thẻ phải trả trước các khoản vay theo đúng quy định của ngân hàng. Trong trường hợp không trả đủ và đúng hạn sẽ bị phạt lãi suất trả chậm. Lúc này mọi giao dịch ở tháng tiếp theo sẽ bị tính lãi suất thay vì được miễn phí như trước. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến điểm tín dụng, khả năng tăng hạn mức tín dụng, khả năng thanh toán dư nợ cùng nhiều dịch vụ khác đi kèm. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không nhé!

Các bước rút tiền từ thẻ tín dụng cực đơn giản

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các mức lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng cùng một số những hạn chế và ưu điểm khi rút tiền mặt từ loại thẻ này. Nếu vẫn muốn rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây!

  • Bước 1: Tìm đến các cây ATM có chữ Visa hay Mastercard. Thường hầu hết các cây ATM hiện nay đều đã hỗ trợ tính năng này. 
  • Bước 2: Đưa thẻ tín dụng vào đúng khe đọc thẻ. 
  • Bước 3: Nhập đúng mã pin thẻ để tiếp tục giao dịch. Lưu ý nếu nhập sai 3 lần thẻ có thể bị khóa.
  • Bước 4: Bấm số tiền muốn rút. 
  • Bước 5: Nhận tiền và thẻ sau khi hoàn thành giao dịch. 

Vừa rồi là toàn bộ câu trả lời cho vấn đề: Rút tiền thẻ tín dụng có mất lãi không? Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng và cách rút tiền thẻ tín dụng đơn giản nhất. Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức rút tiền và tính lãi khi rút tiền bằng thẻ tín dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ hotline 09.8800.2882 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem ngay:

Tin Liên Quan